Côn Đảo Được Nâng Cấp Lên Thành Phố Sau Năm 2014

Côn Đảo sẽ được nâng cấp lên thành phố bất đầu từ sau năm 2014 nhằm tạo đà cho việc phát triển du lịch Côn Đảo trở thành khu kinh tế du lịch - dịch vụ chất lượng cao và góp phần thúc đẩy kinh tế biển đảo Việt Nam nói chung và huyện đảo Côn Đảo nói riêng.


Côn Đảo sẽ là mô hình tổ chức hành chính và cơ chế quản lý hành chính đặc thù vừa được Bộ Nội Vụ và UBND Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công bố, theo đó, Côn Đảo được quy hoạch là đô thị loại 3 với quy mô dân số dự kiến đến năm 2020 khoảng 15 ngàn người và lượng khách đến du lịch Côn Đảo dự kiến ở mức độ 80 ngàn lượt người/năm.

Mô hình tổ chức hành chính ở Côn Đảo sẽ là mô hình chính quyền đô thị hiện đại - không có tổ chức HĐND mà chỉ thành lập Ủy Ban Hành Chính Thành Phố do UBND tỉnh bổ nhiệm các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch và các ủy viên ủy ban. Khi đó, thành phố Côn Đảo sẽ thành lập 11 cơ quan chuyên môn quản lý Nhà nước chuyên ngành để giúp việc cho Ủy Ban Hành Chính Thành Phố. Do đó, thành phố Côn Đảo trong tương lai sẽ không có cấp phường, thay vào đó là ban đại diện hành chính ở hai khu vực dân cư Cỏ Ống và Bến Đầm để thực hiện các nhiệm vụ quản lý Nhà nước ở khu vực do Ủy Ban Hành Chính Thành Phố giao.

Để Côn Đảo trở thành khu kinh tế du lịch - dịch vụ chất lượng cao như Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội huyện đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 thì thành phố Côn Đảo tương lai sẽ phải áp dụng cơ chế, chính sách đặc thù trên các lĩnh vực thu hút đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, an ninh quốc phòng… vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 32/2013/QĐ-TTg ngày 22-5-2013.

Tìm ⇒ vé máy bay đi Côn Đảo giá rẻ

Khuyến mãi ⇒ du lịch Côn Đảo khuyến mãi

Côn Đảo Được Nâng Cấp Lên Thành Phố Sau Năm 2014
Đánh Giá Bài Viết: Côn Đảo Được Nâng Cấp Lên Thành Phố Sau Năm 2014
(Đạt 5/10 trên 1 đánh giá)

Chia sẻ bài viết Côn Đảo Được Nâng Cấp Lên Thành Phố Sau Năm 2014

Team Building
© 2008 Du Lich Côn Đảo· Posts by Du Lich Con Dao, Du Lich Con Dao on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip